6 Cách làm rau má đậu xanh thơm ngon tại nhà
Rau má đậu xanh là thức uống được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc, rau má mix đậu xanh còn có hương vị béo ngậy, thơm mát rất kích thích vị giác. Những ngày nắng nóng, thưởng thức ly nước rau má đậu xanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Vị ngọt bùi của đậu xanh, mát lành của rau má khi kết hợp với nhau sẽ cho ra cốc nước đậu xanh rau má ngon lành và bổ dưỡng. Bạn đã biết cách làm nước ép rau má đậu xanh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Các loại thức uống từ rau má đậu xanh.
Bạn có biết rau má đậu xanh tiếng Anh là Pennywort with mung bean drink.
Từ 2 nguyên liệu này, chúng ta có thể mix thành nhiều thức uống khác nhau như bột rau má đậu xanh và sinh tố rau má đậu xanh. Mỗi loại có những đặc điểm, cách dùng riêng và mang lại những khẩu vị khác nhau cho người thưởng thức.
Dưới đây là một số loại thức uống phổ biến được làm từ rau má đậu xanh:
Bột rau má đậu xanh.
Đặc điểm: Bột rau má đậu xanh là sản phẩm làm từ nguyên liệu chính là rau má và đậu xanh. Nguyên liệu được tán thành bột mịn.
- Bột rau má đậu xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Trong đó công dụng nổi bật nhất là thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ mụn nhọt.
- Sản phẩm có dạng bột mịn, dễ dàng hòa tan trong nước. Khi đi vào cơ thể giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu dưỡng chất, phát huy tác dụng tối ưu.
- Việc sử dụng bột rau má đậu xanh rất tiện dụng. Ngày nay các nhà sản xuất đóng hộp gồm các gói nhỏ, giúp người dùng có thể dễ dàng mang theo và định lượng khi pha chuẩn hơn.
Cách dùng: Cách dùng bột rau má đậu xanh rất đơn giản. Người dùng chỉ cần thao tác các bước sau đây:
- Hòa tan bột rau má đậu xanh với nước. Có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh tùy ý.
- Khuấy đều cho bột rau má đậu xanh tan hết với nước. Nếu muốn gia tăng hương vị có thể thêm đường,sữa và cho đá lạnh.
Các sản phẩm bột rau má đậu xanh khá đa dạng. Người dùng có thể lựa chọn bột rau má đậu xanh nguyên chất hoặc bột rau má đậu xanh đường phèn.
Sinh tố rau má đậu xanh.
Đặc điểm: Sinh tố rau má đậu xanh là thức uống bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
- Có rất nhiều thành phần dưỡng chất trong cốc sinh tố rau má đậu xanh. Ngoài các nhóm vitamin và khoáng chất, ly sinh tố còn chứa hàm lượng lớn chất xơ, hỗ trợ quá trong việc giảm cân, nhuận tràng.
- Sinh tố rau má đậu xanh có nhiều thành phần dinh dưỡng và nhiều chất xơ nên thời gian tiêu hóa lâu hơn, giúp tạo cảm giác no, từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
- Chỉ cần có máy xay sinh tố, đậu xanh, rau má cùng đường hoặc sữa là đã tạo ra được ly sinh tố healthy.
Cách dùng: Sinh tố rau má đậu xanh được dùng như một dạng thức uống giải nhiệt, bồi bổ cơ thể và giảm cân tự nhiên. Mỗi ngày 1 ly sinh tố này đảm bảo đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp.
Uống nước rau má đậu xanh có tác dụng gì? 6+ Lợi ích nổi bật.
Uống rau má đậu xanh có tốt không, rau má đậu xanh đóng chai, bột rau má đậu xanh, uống rau má đậu xanh mỗi ngày như thế nào… Đây là những câu hỏi liên quan về rau má đậu xanh nhiều người quan tâm.
Sau đây là điểm qua một số lợi ích của nước rau má đậu xanh cho người dùng:
Rau má đậu xanh tốt cho tim mạch.
Trong rau má đậu xanh chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể và tim mạch. Trong thức uống này có các thành phần giúp giảm cholesterol cải thiện lưu lượng máu, giảm sưng động mạch, duy trì hệ thần kinh, và củng cố tĩnh mạch. Không chỉ vậy, uống rau má đậu xanh rất tốt cho những người bị béo phì, làm mềm mạch máu, hạn chế tai biến và giúp giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.
Rau má đậu xanh giải độc hạ sốt.
Rau má đậu xanh là đồ uống có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra uống rau má đậu xanh còn là cách giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc hạ sốt. Không chỉ thế, nó còn mang lại sức đề kháng rất cao cho cơ thể nhất là đối với người lớn và trẻ nhỏ.
Giảm căng thẳng, mệt mỏi với sinh tố rau má đậu xanh.
Cuộc sống không thể tránh khỏi mệt mỏi, stress, chán nản. Uống rau má đậu xanh giúp đầu óc tỉnh táo, cải thiện căng thẳng, tăng sự bình tĩnh. Lý do là trong rau má đậu xanh chứa các hoạt chất triterpenoids giúp cho tinh thần thoải mái, cải thiện giấc ngủ.
Rau má đậu xanh giúp làm đẹp da.
Đối với chị em phụ nữ, việc làm đẹp là vấn đề đặc biệt quan tâm và không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ làm thanh lọc cơ thể, giải nhiệt rau má đậu xanh còn mang đến những công dụng tuyệt vời, giúp hỗ trợ tích cực cho việc làm đẹp, tái tạo da. Không những thế, trong rau má đậu xanh còn chứa các thành phần đặc biệt có tác dụng dưỡng ẩm, giảm nhờn, làm sạch, thanh lọc máu giúp da thêm sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh.
Sử dụng rau má đậu xanh giúp vết thương nhanh lành.
Rau má đậu xanh chứa triterpenoids, tăng cường chất chống oxy hóa, thúc đẩy việc lành vết thương. Từ đó giảm thâm và mờ sẹo một cách hiệu quả. Không những thế, nó còn giúp làm giảm tình trạng viêm, tắc lỗ chân lông, và hỗ trợ điều trị các mụn trên bề mặt da.
Các tác dụng khác.
Rau má đậu xanh còn có những tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe như: cải thiện trí nhớ; cải thiện hệ thống miễn dịch; điều trị bệnh Alzheimer nhờ thành phần vitamin E; chữa mụn nhọt, mẩn ngứa….
Rau má đậu xanh bao nhiêu calo?
1 ly rau má đậu xanh bao nhiêu calo chắc hẳn là vấn đề quan tâm của những người ưa thích thức uống này, đặc biệt là những tín đồ giảm cân. Thậm chí họ còn quan tâm rau má đậu xanh không đường chứa bao nhiêu calo.
Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, số lượng calo trong nước rau má đậu xanh còn phụ thuộc vào công thức chế biến của mỗi người.
Nếu dựa theo công thức chế biến nước rau má đậu xanh thông thường, thức uống này sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 150 kcal/ 100ml nước ép.
Tuy nhiên, nếu trong quá trình chế biến, chúng ta cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa, sữa dừa… hoặc ăn kèm với một số loại “topping” khác thì hàm lượng calo sẽ tăng lên đáng kể.
Rau má đậu xanh bao nhiêu tiền?
Với nhiều công dụng tuyệt vời, rau má đậu xanh ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn. Các nhà sản xuất cũng mang đến cho thị trường đa dạng sản phẩm với nhiều mức giá thành khác nhau.
Hiện nay bột rau má đậu xanh có giá dao động từ 50.000 – 90.000đ/hộp. Giá thành chênh lệch tùy vào thương hiệu, thành phần, định lượng, quy cách đóng gói,…
6 Cách làm sinh tố rau má đậu xanh tại nhà – Công thức & review.
Nếu bạn đang băn khoăn rau má đậu xanh làm như nào cho ngon thì trong phần này, Vua Rau Má sẽ hướng dẫn và review tất cả các vấn đề về cách xay rau má đậu xanh tại nhà, cách làm rau má đậu xanh mix, cách làm rau má đậu xanh bằng máy ép chậm …
Ngoài ra là một số mẹo nhỏ giúp người dùng dễ dàng tìm mua rau má đậu xanh Hà Nội, rau má đậu xanh TPHCM, rau má đậu xanh Hải Phòng và các tỉnh thành khác một cách dễ dàng.
Rau má đậu xanh sữa dừa (rau má đậu xanh cốt dừa).
Rau má đậu xanh sữa dừa có tác dụng gì, rau má đậu xanh sữa dừa có tốt không, đặc biệt sản phẩm cụ thể Rau má đậu xanh Macchiato có tốt không? Một ly rau má đậu xanh sữa dừa vừa béo ngậy, thanh mát, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc và bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng.
Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa:
- Chọn rau má tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước.
- Ngâm đậu xanh với nước ấm cho mềm và giảm bớt mùi hăng. Ninh đậu xanh cho chín mềm, khuấy với đường và ủ trong 15 phút.
- Cho 500g nước cốt dừa hòa cùng sữa đặc bắc lên bếp, khuấy đều đến khi sôi.
- Xay nhuyễn rau má cùng 1 ít nước rồi lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã rau.
- Múc đậu xanh ra cốc, cho vài viên đá lạnh rồi đổ nước rau má và nước cốt dừa lên trên.
Mẹo hay chọn nguyên liệu làm rau má đậu xanh sữa dừa:
|
Rau má đậu xanh sữa đặc.
Rau má đậu xanh kết hợp với sữa đặc sẽ giúp mang đến hương vị ngọt ngào, đậm vị.
Cách làm rau má đậu xanh sữa đặc:
- Rửa sạch rau má tươi để loại bỏ bùn đất. Ngâm rau khoảng 5 phút với nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.
- Hầm chín đậu xanh cho nhừ và sên cùng sữa đặc cho thành hỗn hợp sệt.
- Xay nước rau má và lọc lấy nước cốt.
- Múc đậu xanh ra cốc, rót nước cốt rau má và cho thêm đá để thưởng thức.
Rau má đậu xanh sầu riêng.
Sầu riêng là một loại hoa quả đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa sầu riêng và rau má đậu xanh mang đến thứ thức uống vô cùng độc đáo.
Cách làm rau má đậu xanh sầu riêng:
- Rửa sạch đậu xanh và ngâm với nước nóng trong 3 giờ. Nếu không dùng nước ấm, bạn có thể ngâm trong nước thường từ 8 – 10 giờ.
- Hấp chín đậu xanh sau đó cho cả đậu xanh và sầu riêng vào máy xay nhuyễn.
- Cho vào nồi 40gr đường và 40ml nước, điều chỉnh lửa vừa, khuấy đến khi đường tan.
- Thêm vào 40gr bột sữa rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Xay và lọc nước rau má
- Trước tiên, bạn nhặt rửa thật sạch 200gr rau má rồi tiếp đến cho vào cối, thêm 150gr đá viên, xay thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay được qua rây để lọc bỏ phần bã, lấy phần nước cốt.
- Cho vào phần nước rau má phần hỗn hợp sữa đã nấu rồi, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp đậu xanh sầu riêng rồi cho tiếp rau má sữa vào, thêm 1 ít đá viên, khuấy đều và thưởng thức.
Rau má đậu xanh hạt sen.
Đây là thức uống vừa giúp thanh nhiệt, đẹp da vừa giúp an thần, cho giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Cách làm rau má đậu xanh hạt sen:
- Đậu xanh khi mua về bạn ngâm qua nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho hạt đậu nở. Sau đó mang đi hấp chín. Khi đậu chín, dùng muỗng nghiền mịn.
- Hạt sen ngâm nước ấm và ninh nhừ
- Rau má nhặt bỏ lá úa, rửa sạch.
- Cho rau má, hạt sen và rau má cùng sữa vào máy xay nhuyễn
- Cho đá vào và thưởng thức
Rau má đậu xanh khoai môn.
Ly rau má đậu xanh khoai môn có mùi thơm ngọt của khoai môn hòa cùng mùi béo ngậy của sữa và đậu xanh. Đây là thức uống độc đáo, bổ dưỡng cho tất cả mọi người.
Cách làm rau má đậu xanh khoai môn:
- Hấp khoai môn chín mềm. Đậu xanh cũng mang hấp cho mềm, nở tung.
- Xay riêng rau má với 300ml nước lọc, rồi lọc nước cốt, bỏ xác.
- Múc khoai môn và đậu xanh xay vào ly, cho đá lạnh lên trên.
- Rưới 80 ml nước rau má xay vào ly, rưới nước cốt dừa pha loãng lên trên và thưởng thức.
Với món tráng miệng độc đáo này, bạn có thể làm thạch trân châu hoặc thạch dừa thô ăn kèm để tăng hương vị.
Rau má đậu xanh nước mía.
Đây là một công thức biến tấu khác của món rau má đậu xanh sữa dừa. Thay vì dùng sữa dừa, nước mía sẽ giúp cho ly sinh tố trở nên thanh mát và đậm vị hơn.
Cách làm rau má đậu xanh nước mía:
- Đậu xanh rửa sạch và ngâm với nước lọc khoảng 2h để hạt nở và mềm rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín mềm, ủ đậu thêm khoảng 15 phút.
- Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Rau má rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố hoặc máy ép rau củ quả để lấy nước cốt nguyên chất.
- Lấy nước mía nguyên chất cùng nước rau má, đậu xanh vào máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.
Cách làm rau má đậu xanh để kinh doanh.
Những năm gần đây, rau má dường như trở lại và phổ biến trong giới trẻ, vì thế rất dễ dàng bắt gặp các cửa hàng chuyên kinh doanh thức uống là rau má trên các đường phố ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,..
Do đó, bí quyết làm rau má đậu xanh thơm ngon để bán hàng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của những người kinh doanh thức uống từ rau má.
Ngoài nước rau ép rau má nguyên chất, các món ưa thích không thể không kể đến rau má đậu xanh, hay rau má mix cùng các nguyên liệu khác.
Với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”, giá của một ly rau má dao động trong khoảng từ 5-20.000đ, chỉ bằng ⅓ giá của một ly trà sữa. Vì thế rất phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên. Quan trọng hơn cả, rau má có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp. Không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho tim mạch, giảm mỡ máu, chữa lành vết thương, đẹp da … rau má còn mang đến khẩu vị hấp dẫn cho người thưởng thức.
Rau má ngày nay được cách tân và biến hóa thành nhiều thức uống đa dạng. Ngoài rau má đậu xanh, người ta có thể tạo ra những ly rau má có trân châu, thạch, pudding hay thậm trí cho thêm sữa, dừa, milk foam,… để tăng thêm hương vị. Nhờ vậy mà menu rau má trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với giới trẻ.
Rau má còn nhận được sự lựa chọn của không ít các bạn trẻ muốn giảm cân nhưng vẫn thích nhâm nhi một ly đồ uống khi cần. Nhờ có rất nhiều chất xơ, vitamin, chất khoáng,… và nhiều nguyên tố vi lượng khác, rau má là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trẻ thèm ngọt.
Kinh doanh thức uống liên quan tới rau má ngày càng được ưa chuộng và phát triển. Với nguyên liệu rất dễ kiếm, rẻ, các thực hiện không quá cầu kỳ, khó khăn và đặc biệt loại thức uống này phù hợp với tất cả mọi người thì việc kinh doanh các sản phẩm từ rau má trong đó có thức uống rau má là một giải pháp khả thi, hứa hẹn nhiều thành tựu.
Một minh chứng cho điều này, có thể tham khảo giá cost như sau:
- 100g Rau má: 1,5k chia 6 ly = 250đ /ly
- 120g Đậu xanh không vỏ: 4k / 7ly =600đ
- 120g Nước cốt dừa: 22k /9 ly =2.5k
- 250g Đường: 3k/9=300đ
Tổng: 3,7k + Ly muỗng ống hút 1.5k = 5,5k/ly
Review rau má đậu xanh tốt nhất thị trường hiện nay.
Thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hàng rau má đậu xanh. Tuy nhiên, sản phẩm được đánh giá cao nhất là rau má đậu xanh của Vua Rau Má và rau má đậu xanh của Green Up.
Rau má đậu xanh Vua Rau Má review.
Vua Rau Má là đơn vị cung cấp các sản phẩm rau má số 1 thị trường. Với nông trường rau má lớn nhất Việt Nam, canh tác rau má đáp ứng tiêu chuẩn Vietgap và Globalgap, rau má của công ty đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.
Ưu điểm:
- Nguyên liệu chất lượng cao, hoàn toàn organic
- Công nghệ sản xuất hiện đại, cam kết sản phẩm đạt chuẩn chất lượng khắt khe.
- Bột dễ hòa tan trong nước, không tạo cảm giác lợn cợn.
- Hương vị đặc trưng của rau má.
- Thuận tiện cho việc pha chế.
- Bao bì sang trọng, thích hợp biếu tặng.
Nhược điểm:
- Giá thành khá cao so với các sản phẩm bột rau má khác trên thị trường.
Rau má đậu xanh Green Up review
Rau má đậu xanh Green Up cũng là sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường.
Ưu điểm:
- Hương vị thơm ngon, dễ uống
- Thiết kế bao bì sang trọng, bắt mắt.
- Dễ hòa tan trong nước.
Nhược điểm:
- Có nhiều đường nên tạo cảm giác ngọt đậm.
Lưu ý khi dùng rau má đậu xanh.
Mặc dù mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe cùng hương vị thơm ngon, khi dùng rau má đậu xanh cần lưu ý:
- Không nên ăn hoặc uống hết hơn 40g rau má mỗi ngày.
- Không nên dùng quá thường xuyên. Tốt nhất nên sử dụng rau má giãn cách. Điều này giúp cơ thể làm quen và không bị tác dụng phụ của rau má gây ra.
- Nên rửa sạch rau má trước khi tiến hành giã nát để lấy nước cốt. Vì loại rau này mọc bò trên mặt đất nên rất dễ nhiễm vi khuẩn và kim loại có hại cho cơ thể.
- Người có tiền sử bị tiểu đường, phụ nữ mang thai hoặc người đang sử dụng các loại thuốc để chữa bệnh không nên sử dụng rau má.
Câu hỏi thường gặp.
- Uống rau má đậu xanh có tốt không?
Rau má đậu xanh rất tốt cho sức khỏe. Đây là thức uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ giảm cân một cách an toàn, hiệu quả.
- Bà bầu uống nước rau má đậu xanh được không?
Bà bầu không nên uống rau má đậu xanh vì trong thành phần rau má có chứa hoạt chất kích thích co bóp tử cung. Không những vậy, rau má có tính hàn, dễ làm mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy.
- Uống rau má đậu xanh có béo không?
Không. Nếu biết cách sử dụng nước rau má đậu xanh khoa học, phù hợp với chế độ dinh dưỡng thì thức uống này không chỉ không gây béo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng.
Trong rau má chứa rất nhiều chất xơ, vitamin nhóm B như B1, B2, B3, vitamin C, K… Đậu xanh cũng rất giàu chất xơ, chất đạm, chất béo, folate, sắt,… Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên một loại thức uống vô cùng tốt cho tiêu hóa khi cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra, các chất đạm, vitamin cũng giúp giảm cảm giác đói bụng hiệu quả, bạn chỉ cần uống một chút nước rau má đậu xanh thì cảm giác đói sẽ nhanh chóng được kiểm soát.
- Uống rau má đậu xanh có giảm cân không?
Rau má đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao. Do đó, khi uống thức uống này có cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn. Với khả năng đào thải độc tố và ngăn ngừa hình thành cholesterol, rau má đậu xanh là thức uống giảm cân healthy.
- Rau má đậu xanh để được bao lâu?
Rau má đậu xanh tươi sau khi chế biến muốn bảo quản cần để trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa 2 ngày. Ngày nay đã có bột rau má đậu xanh, thời gian bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm.
- Rau má đậu xanh để qua đêm được không?
Rau má đậu xanh có thể để qua đêm nhưng cần bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh. Tốt nhất sau khi chế biến nên thưởng thức luôn để giữ nguyên hương vị hấp dẫn, tươi ngon của thức uống!