Nông trường Vua Rau Má mở cơ hội – trao giá trị cho vùng quê nghèo Long An

Tác giả: admin 28 tháng 12 năm 2022 1069 lượt xem

Trong những năm gần đây, rau má dần trở thành cây trồng chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao và giúp cải thiện đáng kể đời sống của hàng trăm nông dân tại tỉnh Long An. Mô hình trồng rau má sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đã giúp thay đổi tư duy của người dân từ trồng theo tập quán sang trồng đáp ứng cho thị trường và ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, cuộc sống trên vùng quê Long An nay đã vươn mình, thay da đổi thịt.

1. Mở rộng diện tích – Tăng sản lượng thu hoạch

Vua Rau Má đầu tư phát triển cây rau má với diện tích tích ban đầu là 3 héc-ta; tới hiện tại, với sự ủng hộ của các cấp chính quyền địa phương, cùng tiềm năng kinh tế mà rau má mang lại, diện tích canh tác của Vua Rau Má đã lên tới gần 150 héc-ta – trở thành nông trường rau má hàng đầu Việt Nam.

Ông Mai Văn Tuấn – Giám đốc văn phòng đại diện của Vua Rau Má tại Long An cho biết: “Ban đầu khi mới phát triển, mỗi vụ thường kéo dài khoảng 25 ngày với sản lượng trung bình 7 – 8 tấn/ha. Nhờ áp dụng những kỹ thuật mới trong gieo trồng, hiện chúng tôi đã rút ngắn thời gian thu hoạch chỉ 17 – 20 ngày/vụ, cho sản lượng trung bình 8,5 – 10 tấn/ha. Bà con nông dân không khi nào ngơi tay”.

Theo số liệu thống kê từ Vua Rau Má, năm 2021, tổng sản lượng năm là 1825 tấn. Tuy nhiên năm 2022, chỉ trong 05 tháng (từ tháng 06 – tháng 10), tổng sản lượng đã gấp khoảng 74% so với năm 2021.

Vua Rau Má  không ngừng mở rộng diện tích vùng trồng, đưa cây rau má vươn tầm thế giới.

Vua Rau Má  không ngừng mở rộng diện tích vùng trồng, đưa cây rau má vươn tầm thế giới.

2. Nông trường Vua Rau Má trao giá trị cho vùng quê nghèo Long An

Sự xuất hiện của nông trường rau má đã góp phần nâng tầm diện mạo của địa phương, thúc đẩy kinh tế Long An phát triển, đặc biệt là tạo công ăn việc làm ổn định, cải thiện đời sống tinh thần và vật chất của bà con nông dân.

Trước đây, bà con nông dân tại huyện Bến Lức và huyện Đức Huệ (Long An) chủ yếu trồng các cây hoa màu thường xuyên gặp giá thấp và thua lỗ, đời sống bà con bấp bênh, khó khăn. Từ khi nông trường Vua Rau Má xuất hiện, cuộc sống của bà con nông dân khởi sắc hơn khi có công ăn việc làm ổn định, thu nhập từ 7-15 triệu đồng một tháng. 

Ông Đinh Văn Nho, Ấp 3, Thạnh Hòa, Bến Lức, Long An:“Trước đây gia đình tôi chủ yếu trồng chanh và các loại hoa màu khác. Nhưng, đợt dịch bệnh covid vừa rồi, đầu ra bị ảnh hưởng, chanh không tiêu thụ được, lỗ cả vốn đầu tư. Kể từ khi làm việc cho Vua Rau má, tôi lúc nào cũng có việc làm, thu nhập ổn định. Hiện cả 2 vợ chồng và anh em họ hàng trong gia đình đều đang làm việc tại đây”.

Ông Đinh Văn Nho, Ấp 3, Thạnh Hòa, Bến Lức, Long An làm việc tại nông trường Vua Rau Má.

Ông Đinh Văn Nho, Ấp 3, Thạnh Hòa, Bến Lức, Long An làm việc tại nông trường Vua Rau Má.

Từ một loài rau mọc dại, Vua Rau Má đã đưa vào sản xuất theo hướng tập trung chuyên canh, sản xuất hàng hoá với những tiêu chuẩn kỹ thuật trồng trọt khắt khe để đảm bảo an toàn sức khỏe và cho năng suất cao.

Từ việc nghiên cứu và cải tạo đất trước khi gieo trồng, Vua Rau Má đang góp phần bảo vệ môi trường, cải tạo những vùng đất nghèo nàn và phát triển nông nghiệp lớn mạnh; thay đổi cảnh quan, thu hút nguồn lực đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế cho tỉnh Long An và những vùng lân cận.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận biết thêm các thông tin hữu ích từ sản phẩm của Vua Rau Má:

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính: Tầng 20, Tòa nhà Epic Tower, Ngõ 19 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • VP Long An: Ấp 5, Xã Thạnh Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An, Việt Nam
  • Website: https://vuarauma.vn/                                                                                                                                                                                                                                                                                                

Hotline: 0988 16 3899

X