Giới thiệu về Nông trường Rau Má chuẩn VietGAP

Tác giả: admin 12 tháng 12 năm 2022 1330 lượt xem

Nhận thấy Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp với hơn 80% diện tích đất nông nghiệp trên tổng diện tích. Tuy nhiên, nền nông nghiệp sạch vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, Vua Rau Má không ngừng triển khai và đầu tư phát triển nông nghiệp sạch trên mảnh đất Long An màu mỡ với sản phẩm chủ đạo là cây rau má – một loại rau rất thân thuộc, gần gũi trong đời sống hàng ngày.

Vua Rau Má sở hữu nông trường rau má rộng hàng trăm hecta tại vùng thổ nhưỡng vàng Long An, bao quanh là hệ thống kênh của hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, rau má trồng tại đây được hấp thu những tinh hoa của đất trời, dưỡng chất quý hiếm của hai dòng sông, độ màu mỡ phù sa không nơi nào có được.

Hạn chế sử dụng hóa chất, thay vào đó sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng

Nông trường Rau Má hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất gây hại, phân bón hóa học trong quá trình chăm sóc. Thay vào đó là sử dụng các phương pháp hiệu quả hơn như sử dụng phân bón hữu cơ được khử trùng qua nhiệt độ cao hay sử dụng xơ dừa, trùn quế,… nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, giúp chất lượng nông sản không bị ảnh hưởng, làm gia tăng độ màu mỡ cho đất, chống xói mòn, giúp bảo vệ môi trường và trên hết là đem lại những sản phẩm có chất lượng, an toàn khi đến tay người sử dụng.

Kiểm tra sát sao trong quy trình sản xuất

Các kỹ sư và nông dân tại nông trường được tập huấn về quy trình trồng trọt chuẩn VietGAP để nắm vững kiến thức ở công đoạn trực tiếp đánh giá và làm việc. 

Từ khâu lựa chọn hạt giống đến việc kiểm tra, phân tích đất đều được các cán bộ kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng và ghi chép nhật ký số liệu thường xuyên để theo dõi tốc độ phát triển cây trồng, đảm bảo quá trình sản xuất chuyên nghiệp và bài bản, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp trong sản xuất. Từ đó giúp nắm bắt tình hình phát triển của cây rau, đánh giá được những nguy cơ tiềm ẩn trong đất nhằm ngăn chặn kịp thời các loại sâu bệnh gây hại, đảm bảo cho ra sản phẩm rau đạt chuẩn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Quá trình thu hoạch, đóng gói và vận chuyển

Rau má tươi được thu hoạch đúng thời vụ, đúng giai đoạn sinh trưởng và được bảo quản theo tiêu chuẩn Quốc tế, đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo độ tươi ngon, ngọt mát. 

Hướng tới sự bền vững, Vua Rau Má luôn đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm từ khâu thu hoạch đến khâu đóng gói vận chuyển. Đặc thù sản phẩm nông sản là dễ bị dập nát, hư hỏng, vì vậy bảo quản sau thu hoạch giữ vai trò vô cùng quan trọng. Với kỹ thuật sơ chế, đóng gói, lưu ý trong khâu vận chuyển nên sản phẩm rau của Vua Rau Má luôn đảm bảo chất lượng, thời gian bảo quản lâu hơn mà vẫn đem lại sự tươi mới khi tiêu thụ ra ngoài thị trường, an toàn khi đến tay người tiêu dùng.

Rau má của Vua Rau Má với 5 sạch:

  • Lựa chọn hạt giống sạch
  • Trồng trên nền đất sạch
  • Nguyên liệu sạch non-gmo
  • Thu hoạch chuẩn quy trình sạch
  • Tạo nên thực phẩm sạch

Với tâm niệm “Thực phẩm là dược liệu, dược liệu là thực phẩm” rau má tươi và các sản phẩm từ Vua Rau Má luôn đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và mang đến nhiều giá trị cho gia đình bạn. 

Tại Vua Rau Má, chúng tôi tự hào là thương hiệu mang đến những sản phẩm sạch, hữu ích từ Nông trường rau má hàng đầu Việt Nam!

X