Vua Rau Má

Thương Hiệu Số 1 Về Rau Má

Vùng nguyên liệu rau má VietGAP của CCV GROUP

08/07/2022
admin

Với điều kiện hội tụ nhiều yếu tố tự nhiên thuận lợi, CCV Group đã quyết định đầu tư biến hàng trăm ha tại các xã địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An thành vùng trồng rau má sạch theo tiêu chuẩn VietGAP.

Với định hướng phát triển lĩnh vực nông nghiệp sạch nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm xanh, sạch, chất lượng, CCV GROUP đã đầu tư mô hình trồng nông sản sạch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Long An.

Sau một thời gian triển khai mô hình trồng rau má tiêu chuẩn VietGAP đã cho thấy hiệu quả, không chỉ đem mang lại cho nông dân thu nhập ổn định, cải thiện đáng kể cuộc sống của nông dân ở các huyện Bến Lức, Đức Huệ, tỉnh Long An mà còn biến rau má thành loại cây có giá trị kinh tế cao.

Nông trường trồng rau má của CCV Group tại Long An
Nông trường trồng rau má của CCV GROUP tại Long An

Định hướng rau má sạch tiêu chuẩn VietGAP

Điều kiện tự nhiên hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển vùng trồng rau nguyên liệu quy mô lớn. Long An có địa hình bằng phẳng, hệ thống sông ngòi dày đặc sẽ là nguồn cung cấp nước dồi dào cho phát triển nông nghiệp.

Tại hai huyện Bến Lức và huyện Đức Huệ mà CCV GROUP lựa chọn đầu tư phát triển nông nghiệp sạch có lượng mưa khá lớn so với các địa phương khác. Trong đó, huyện Đức Huệ được tiếp nhận nguồn nước bổ sung từ hồ Dầu Tiếng, đây sẽ là nguồn cung cấp nước ngọt tốt nhất để phục vụ gieo trồng.

Hơn nữa vùng đất phèn tại địa phương lại vô cùng thích hợp cho cây rau má, một loại cây mà trong và ngoài nước đang có nhu cầu rất lớn. Mặc dù là vùng đất có thế mạnh về kinh tế nông nghiệp, tuy nhiên bà con nơi đây vẫn sản xuất nông nghiệp theo lối tư duy tiểu nông tư hữu truyền thống không mang lại hiệu quả cao, sản xuất manh mún, tự phát, không mang tính tập trung quy mô, không gắn với thị trường. Điều này dẫn đến việc chất lượng nông sản thấp, giá cả bấp bênh. Từ đó khiến cho đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, mức thu nhập không được ổn định. Cũng bởi sản xuất còn manh mún, nên người nông dân chưa nhận được lợi ích tương xứng với công sức bỏ ra.

Từ những lợi thế và thực tế tại địa phương CCV GROUP đã quyết định phát triển nông trường rau má theo tiêu chuẩn VietGAP tại Long An nhằm hướng người dân sản xuất rau theo hướng an toàn, đáp ứng quy trình sản xuất rau sạch.

Rau Má CCV GROUP đạt chuẩn VietGAP
Rau má CCV GROUP đạt chuẩn VietGAP

Rau má tại nông trường CCV GROUP được áp dụng tiêu chuẩn VietGAP cụ thể như sau:

  • Tiêu chuẩn về kỹ thuật sản xuất áp dụng từ khâu chọn đất, giống, phân bón cho đến thu hoạch theo đúng quy định cụ thể, 1005 sử dụng phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học
  • An toàn thực phẩm, không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch, tuyệt đối an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
  • Đất canh tác tốt, đầy đủ nguồn nước đảm bảo đúng tiêu chuẩn nhằm ngăn chặn việc lạm dụng sức lao động của nông dân trong quá trình trồng và chăm sóc cây rau má.
  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ nguồn giống, người tiêu dùng dễ dàng tìm được những thông tin liên quan sản phẩm.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP là các sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các hóa chất và các chất độc hại với cơ thể con người cũng như môi trường. Theo đó, rau má CCV GROUP được sản xuất và thu hoạch đúng quy trình, có nguồn thông tin truy xuất rõ ràng.

Trồng rau má theo tiêu chuẩn VietGAP nên phải đầu tư nhiều hơn, bỏ ra nhiều công chăm sóc hơn nhưng được ở chỗ là toàn bộ số rau má  đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng có giá trị cao mang lại lòng tin cho các nhà sản xuất, phân phối, người tiêu dùng và cơ quan quản lý.

Tham khảo >> Quy trình trồng rau má của CCV GROUP

Liên tục mở rộng diện tích và quy mô sản xuất

Sau một thời gian triển khai mô hình trồng rau má tiêu chuẩn VietGap đã cho thấy hiệu quả, mở thêm lối ra cho kinh tế – xã hội tại địa phương. Người nông dân từ sản xuất theo truyền thống, chăm bón theo kinh nghiệm đã đổi hẳn phương pháp sản xuất, trồng rau, trái cây an toàn, đem lại hiệu quả cao.

Rau má - Nông sản chủ lực của CCV Group
Rau má VietGAP – Nông sản chủ lực của CCV GROUP

Quan trọng hơn mô hình trồng rau má Vietgap này đã tạo ra được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của người nông dân, giúp cho họ hiểu được, trong sản xuất kinh doanh thì chất lượng sản phẩm mới là điều kiện tiên quyết để duy trì và phát triển thương hiệu.

Theo ông Mai Văn Tuấn, Giám đốc sản xuất khu vực Long An của Công ty CP Xúc tiến thương mại CCV GROUP, lúc đầu, dự án triển khai tại huyện Đức Huệ, sau đó mở rộng ra tại huyện Bến Lức, theo hướng vừa liên kết bao tiêu sản phẩm vừa thuê đất của nông dân để trồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ liên tục tăng trưởng của thị trường, CCV GROUP liên tục đầu tư mở rộng nông trường sản xuất tại Long An. Hiện nay vùng trồng rau má chuẩn VietGAP của CCV GROUP đã mở rộng trên 100ha.

Cùng với việc không ngừng mở rộng diện tích vùng nguyên liệu rau má, CCV GROUP đang nỗ lực nhiều hơn trong việc tạo ra sản phẩm, thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất lượng, an toàn cho sức khỏe cộng đồng. CCV GROUP cũng đa cho ra mắt thương hiệu Vua Rau Má để khẳng định giá trị cây rau má, đồng thời đem cây rau má gần hơn nữa tới người tiêu dùng.