Vua Rau Má

Thương Hiệu Số 1 Về Rau Má

GlobalGAP – Giấy thông hành để Vua Rau Má hội nhập thị trường toàn cầu

18/07/2022
admin

Được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, tiêu chuẩn Global G.A.P là yếu tố tiên quyết để nông phẩm tiếp cận thị trường thế giới. Hiện nay, Vua Rau Má đang nỗ lực phát triển và mở rộng vùng trồng rau má theo hướng phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế này.

Để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như xuất khẩu chính ngạch vào thị trường quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật. Nắm rõ điều này, Vua Rau Má đang từng bước triển khai quy trình Global GAP nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chính thức hội nhập thị trường nông sản thế giới.

GlobalGAP - Giấy thông hành để Vua Rau Má hội nhập thị trường toàn cầu
GlobalGAP – Giấy thông hành để Vua Rau Má hội nhập thị trường toàn cầu

Tiêu chuẩn Global GAP là gì?

GLOBALGAP (Global Good Agricultural Practice) là một bộ các tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tạo nên nền nông nghiệp an toàn và bền vững toàn cầu. 3 lĩnh vực được áp dụng tiêu chuẩn GLOBALGAP là:

 • Trồng trọt
 • Chăn nuôi
 • Thủy sản

Tiêu chuẩn GLOBALGAP đảm bảo các yếu tố sau:

 • Độ an toàn, nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm
 • Thân thiện với môi trường (bao gồm sự đa dạng sinh học)
 • Điều kiện làm việc, sức khỏe và an toàn lao động của người sản xuất
 • Cách thức nuôi dưỡng và điều kiện sinh sống của vật nuôi
globalgap certificate
Globalgap Certificate

Để đạt chứng nhận GLOBALGAP người sản xuất phải chứng minh các sản phẩm của mình được canh tác tuân thủ các tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn Global G.A.P, đảm bảo rằng sản phẩm đã đạt được mức độ an toàn và chất lượng được chấp nhận. Đồng thời canh tác nông nghiệp bền vững là sự tôn trọng sức khỏe, an toàn và phúc lợi cho người sản xuất. Nếu không đảm bảo những điều cơ bản trên thì trang trại, nông trường sẽ không được chứng nhận theo bộ tiêu chuẩn GLOBALGAP.

Tại sao tiêu chuẩn GlobaGAP lại được coi là giấy thông hành khi hội nhập thị trường nông sản thế giới?

Giấy chứng nhận GlobalGAP là sự đảm bảo rằng sản phẩm đã đạt được mức độ an toàn và chất lượng được chấp nhận, mang lại sự canh tác nông nghiệp bền vững.

GlobalGAP là một chứng nhận toàn cầu với hơn 80 Quốc gia xem xét và đặt ra. Hiện nay, các nông sản đạt tiêu chuẩn GlobalGAP nghĩa là được thừa nhận chất lượng sản phẩm trên toàn cầu. Để làm được điều đó, các mặt hàng nông sản phải trải qua hệ thống kiểm soát thực thi nghiêm ngặt, và cũng phải tốn thêm một khoản chi phí. Các sản phẩm đạt chứng nhận có thể dễ dàng lưu thông khắp mọi thị trường.

Đó là lý do vì sao đây giống như một tờ giấy thông hành để nông sản Việt lưu thông trên thị trường quốc tế.

Lợi ích mà bộ tiêu chuẩn GLOBAlGAP mang lại:

 • Đây là bộ tiêu chuẩn của quốc tế, giúp tăng giá trị sản phẩm, đảm bảo sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường
 • Mở rộng thị trường, đa dạng hóa khách hàng, phân phối sản phẩm rộng rãi trên toàn quốc và toàn cầu
 • Giảm thiểu rủi ro liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Cải tiến quy trình sản xuất và quản lí nông nghiệp, mang đến hiệu quả canh tác cao
 • Gây dựng niềm tin với khách hàng trong loại hình kinh doanh thương mại điện tử (B2B)
 • Lợi ích của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn GlobalGAP được đảm bảo
 • Có thể truy xuất được nguồn gốc sản xuất của các sản phẩm đạt chuẩn GlobalGAP

Một trong các mục tiêu chính của tiêu chuẩn Global GAP là hạn chế tối đa việc sử dụng các loại phân bón khi canh tác, để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường xung quanh và duy trì tuổi thọ đất nông nghiệp.

Tiêu chuẩn GlobalGAP được Vua Rau Má đánh giá như thế nào?

Với khao khát đưa sản phẩm và thương hiệu Vua Rau Má hội nhập thị trường toàn cầu, Vua Rau Má đã nhanh chóng nắm bắt thị trường đón đầu xu thế và trong tương lai không xa sẽ áp dụng các tiêu chuẩn GlobalGAP vào canh tác tại nông trường, HTX trồng rau má của công ty.

Toàn bộ quá trình tạo ra cây rau má trên nông trường Long An hiện nay đều được áp dụng triệt để bộ tiêu chuẩn kỹ thuật VietGAP nhằm tạo nên rau má sạch, an toàn. Từ khâu chọn lựa hạt giống, làm đất gieo trồng cho đến bón phân, chăm sóc, thu hoạch đều đạt tiêu chuẩn theo quy định VietGAP. Chính điều này đã tạo nên chất lượng và sự khác biệt của rau má Vua Rau Má trên thị trường Việt Nam suốt những năm qua.

Vua Rau Má hiểu rằng, doanh nghiệp cần phải đạt được tiêu chuẩn GlobalGAP – một trong những công cụ và tiêu chuẩn để hàng hóa có thể “thông hành” quốc tế. Hơn nữa chủ động được vùng nguyên liệu là điều kiện tiên quyết để phát triển. Vì vậy ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn canh tác và chăm sóc cây rau má, đơn vị còn phải áp dụng các công nghệ, cách thức quản lý hiện đại bài bản đồng thời cam kết và công khai minh bạch thông tin trên thị trường. 

Hiện nay, việc trồng và thu hoạch cây rau má tại nông trường Long An của Vua Rau Má đã được áp dụng bài bản theo quy trình. Diện tích trồng rau má không ngừng tăng lên và đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu.

Thông qua ứng dụng công nghệ bảo quản và công nghệ chế biến hiện đại, công ty đã đầu tư nghiên cứu, đa dạng hóa sản phẩm chế biến, tối ưu vòng đời sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP và tới đây là tiêu chuẩn GlobalGAP, cây rau má của Vua Rau Má chắc chắn vươn mình ra thế giới, mở ra một thời kỳ hội nhập toàn cầu cho nông sản Việt nói chung và cây rau má nói riêng.