Vua Rau Má

Thương Hiệu Số 1 Về Rau Má

Cây rau má CCV GROUP vươn tầm quốc tế

11/07/2022
admin

Từ một loại cây mọc tự nhiên, chủ yếu được chế biến làm món ăn hàng ngày, nay được đầu tư lớn, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, nay rau má đã trờ thành một loại cây có giá trị cao, vươn ra thị trường quốc tế, đem lại thu nhập cao.

Được thành lập từ năm 2018, CCV GROUP định vị doanh nghiệp trở thành “Trung tâm kết nối giá trị”. Với chiến lược đầu tư đa lĩnh vực gồm dự án phát triển nông nghiệp sạch, thực phẩm sạch, phát triển vùng dược liệu y dược, giáo dục và bất động sản. Trong đó, phát triển nông nghiệp sạch là lĩnh vực then chốt của CCV GROUP.

Khát vọng đưa rau má ra thị trường quốc tế

Rau má là cây rau dại quá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi nó gắn liền với nhiều món ăn dân dã và nhiều bài thuốc chữa bệnh dân gian. Khi nhu cầu sử dụng trong xã hội còn thấp thì rau má chỉ cần tìm kiếm trong tự nhiên, mọc hoang dại tại những vùng đất ẩm mát. Ngày nay khi nhu cầu thị trường tăng cao, người ta đã phát triển thành những vùng trồng rau má để nâng cao sản lượng.

Cây rau má CCV Group vươn ra thị trường quốc tế
Cây rau má CCV GROUP vươn ra thị trường quốc tế

Cây rau má giúp chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, hấp dẫn. Cũng từ cây rau má người ta có thể sáng tạo ra những loại nước uống, bột rau má, chế phẩm từ rau má để phục vụ nhu cầu làm đẹp, chữa bệnh từ loại cây này. Con đường để cây rau má vươn mình ra thị trường thế giới bắt đầu từ chính những công dụng tuyệt vời của nó.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển loại cây này, CCV GROUP đã chủ động triển khai nông trường trồng cây rau má tại Long An theo tiêu chuẩn Vietgap.

Bà Mai Hà Trang – Chủ tịch HĐQT CCV GROUP đã chia sẻ: “Khi quyết định đầu tư phát triển cây rau má cho những vùng nông nghiệp sạch của CCV GROUP, chúng tôi cũng xuất phát từ mong muốn biến nông sản thành dược liệu, và dược liệu trở thành nông sản trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân. Bởi không có gì quý báu hơn là đem đến giá trị sức khỏe, giá trị lợi ích cho cộng đồng.”

Con đường đưa cây rau má chinh phục thị trường quốc tế bắt đầu những chặng đầu tiên khởi nguồn từ thay đổi tư duy về chiến lược trồng cây rau má sạch quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước, phục vụ chính người dân Việt Nam. Sau khi phủ xanh rau má Vietgap tại thị trường trong nước thì rau má và những chế phẩm của nó sẽ cất cánh vươn cao trên thị trường quốc tế.

Tiêu chuẩn cây rau má sạch hội nhập quốc tế của CCV GROUP

Dựa vào điều kiện tự nhiên hết thực  thuận lợi của tỉnh Long An, CCV GROUP đã chọn đây là vùng để phát triển vùng trồng rau má quy mô lớn. Nhờ đất có độ phì nhiêu, chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, nên rất thích hợp để phát triển các loại cây, hoa màu,…  trong đó có cây rau má. Và thế là “rốn phèn” Long An đã chính thức trở thành nông trường trồng rau má CCV GROUP.

Mô hình trồng rau má tại 100% nông trường và các HTX liên kết với CCV GROUP theo tiêu chuẩn VietGAP, nói không sử dụng phân bón hóa chất và thuốc trừ sâu. Nguồn phân bón chủ yếu được sử dụng là phân bón hữu cơ tạo ra được sản phẩm đảm bảo tiêu chí sạch – an toàn – chất lượng. Ngoài ra, giá thành sản phẩm có tính cạnh tranh cao cũng là yếu tố để cây rau má CCV GROUP chinh phục thị trường.

Rau má CCV Group từng bước chinh phục thị trường quốc tế
Rau má CCV GROUP từng bước chinh phục thị trường quốc tế

Kể từ tháng 8/2020, CCV GROUP đã thành công bước đầu với mô hình sản xuất rau an toàn với quy mô tổng diện tích canh tác ban đầu là 3ha, sau đó tăng lên theo từng giai đoạn. Tính đến thời điểm hiện tại, CCV GROUP đã sở hữu gần 100ha diện tích đất nông nghiệp ở hai huyện Bến Lức và Đức Huệ tại tỉnh Long An phục vụ cho việc trồng rau má.

Xem thêm: Rau má chuẩn VietGAP của CCV GROUP

Với mô hình phát triển tại Long An, giống rau má được trồng tại đây cũng được CCV GROUP đặc biệt chú ý.  Rau má CCV GROUP xứng tầm “Vua Rau Má” bởi chất lượng hơn hẳn với  hàm lượng diệp lục cao hơn hẳn các loại rau má khác, độ dày của lá đạt chuẩn, tỉ lệ vitamin trong rau má cao. Điều đặc biệt là sản lượng rau má ổn định, đảm bảo nguồn cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Hướng tới sự bền vững, CCV GROUP luôn đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu đóng gói vận chuyển. CCV GROUP luôn đảm bảo chất lượng, thời gian bảo quản lâu hơn mà vẫn đem lại sự tươi mới khi tiêu thụ ra ngoài thị trường. Tất cả những điều mà CCV GROUP đã và đang triển khai đã mở đường đưa rau má hội nhập với thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu “Vua Rau Má”, góp phần đưa nông sản Việt gia nhập “sân chơi” toàn cầu.